Cách Lắp Đặt Vách Ngăn Nhà Vệ Sinh Tại Nhà Ai Cũng Làm Được

Cách Lắp Đặt Vách Ngăn Nhà Vệ Sinh Tại Nhà Ai Cũng Làm Được

Cách Lắp Đặt Vách Ngăn Nhà Vệ Sinh Tại Nhà Ai Cũng Làm Được

0949 298 304
Vách ngăn vệ sinh 2 Vách ngăn vệ sinh 3 Vách ngăn vệ sinh 4 Vách ngăn vệ sinh 5
Cách Lắp Đặt Vách Ngăn Nhà Vệ Sinh Tại Nhà Ai Cũng Làm Được

Việc lắp đặt vách ngăn vệ sinh là khâu khá quan trọng, nó giúp hoàn thiện ngôi nhà của bạn. Và công việc này được thực hiện sau khâu thiết kế. Bởi thế, việc lắp đặt vách ngăn vệ sinh cần được thực hiện theo đúng quy trình để tránh xảy ra những sai sót, đồng thời dễ xử lý hơn mỗi khi xảy ra sự cố. 

Mỗi một đơn vị thi công sẽ thực hiện cách lắp đặt vách ngăn nhà vệ sinh tại nhà khác nhau. Thế nhưng để đáp ứng và bảo đảm được chất lượng công trình thì cần phải thực hiện đầy đủ 5 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị trước khi lắp đặt vách ngăn nhà vệ sinh

Trước khi tiến hành lắp đặt vách ngăn vệ sinh thì việc đầu tiên mà bạn cần thực hiện chính là khâu chuẩn bị. Nếu như quá trình chuẩn bị đầy đủ và thuận lợi thì việc thi công lắp đặt nhà vệ sinh cũng sẽ thuận lợi hơn.

Trong quá trình thi công vách ngăn nhà vệ sinh thì quý vị cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cũng như vật tư lắp đặt. Những dụng cụ lắp đặt gồm có: búa, kìm, kéo, Tuốc – nơ- vít, thước dây, dây căng, khóa 10, cưa viết chì, dụng cụ bảo hộ, thang nhôm,..... Và các vật tư lắp đặt chính là những thanh đứng, thanh ngang giúp cố định vách ngăn nhà vệ sinh. thiết kế website ngành xây dựng

 

 

Bước 2: Kiểm tra mặt bằng nơi thi công vách ngăn nhà vệ sinh

Đây cũng là khâu khá quan trọng, nó giúp cho những nhân viên kỹ thuật có thể chủ động hơn khi thi công, lắp đặt vách ngăn nhà vệ sinh của mình. Kiểm tra mặt bằng thi công gồm những bước sau:

 • Đo đạc và kiểm tra chiều dài, chiều rộng, chiều cao,.... của mặt bằng nơi lắp đặt vách ngăn nhà vệ sinh. Với mục đích chọn lựa vách ngăn vệ sinh kích thước phù hợp tránh tình trạng thiếu hoặc thừa gây lãng phí tiền bạc.

 • Kiểm tra hệ thống dây điện, ống nước bảo đảm an toàn khi u tường hoặc khoan ke góc tường.

 • Sau đó bạn hãy tiến hành tính số lượng tấm vách ngăn nhà vệ sinh qua bản vẽ thiết kế sao cho hợp lý.

 • xem thêm : cách nhận biết vách văn nhà vệ sinh cao cấp

 

 

 

Bước 3: Thi công, lắp đặt vách ngăn nhà vệ sinh

Sau khi đã hoàn thành khâu chuẩn bị và kiểm tra, những nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành lắp đặt vách ngăn nhà vệ sinh cho công trình của bạn theo những bước sau:

 • Đầu tiên sẽ di chuyển vách ngăn nhà vệ sinh cùng những dụng cụ, phụ kiện đã chuẩn bị trước đó tới nơi thi công. Lưu ý: Hãy để tấm vách ngăn nhà vệ sinh nằm song song so với mặt đất, tuyệt đối tránh đặt nó ở tư thế đứng sẽ làm cho tấm vách ngăn vệ sinh dễ bị cong vênh bởi trọng lực. Và tất nhiên bạn phải áp dụng những biện pháp bảo quản bề mặt vách ngăn khi di chuyển trong điều kiện ngoài trời mưa nắng.

 • Chọn những tấm vách ngăn nhà vệ sinh thẳng, không cong vênh để khi pha cắt tấm cánh cửa trước cũng như cắt bằng máy cưa bàn trượt (hay bằng máy cưa tay) để bảo đảm được độ chính xác. Sau đó bạn hãy sử dụng máy mài để miết 4 cạnh trên dưới của cánh.

 • Khi đã pha cắt xong bạn cần phân loại vách ngăn nhà vệ sinh: Tấm bạo tường, bạo giữa hay tấm ngăn buồng và để gọn gàng sang một bên để tránh gây trầy xước mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể phân loại từng bộ vách ngăn vệ sinh theo từng phòng riêng biệt để tránh khoan nhầm tường hay gây nhầm lẫn. Bởi lẽ dù cùng trong một công trình thế nhưng kích thước của mỗi phòng có thể sẽ khác nhau.

 • Tiếp đến cắt 1 góc của vách ngăn buồng với kích thước là 15x15mm để khi sập nhôm nóc sẽ không bị kích.

 • Kiểm tra độ dốc, độ cao sàn nhà theo thực tế.

 • Chia đều khoảng cách những phòng vệ sinh theo các bệ xí đã lắp đặt trước đó.

 • Sau đó hãy đánh dấu mặt bằng (đánh dấu trên tường) cũng như vị trí khoan ke (u tường) trước để có thể chia cân từng xí bệ, phòng vệ sinh với khoảng cách 2 vách ngăn buồng gần nhất.

 • Bước tiếp theo bạn hãy lắp tấm ngăn buồng (tức là tấm vuông góc với tường) trước theo dấu, rồi u tường hoặc khoan ke để định vị tấm ngăn với tường. Tiếp đến hãy lắp tấm vách bạo giữa sao cho tấm vách ngăn bạo cuối bằng bạo đầu để đảm bảo tính cân xứng và thẩm mỹ. Tuy nhiên đôi khi cũng sẽ có sự chênh lệch 1 chút giữa tấm ngăn phòng tiếp xúc cùng tấm bạo về bề ngang từng buồng vệ sinh. Điều này phụ thuộc chủ yếu vào người thợ lắp đặt thiết bị vệ sinh xí bệt.

 • Lắp hèm cửa vào cạnh của vách đối diện với cạnh lắp bản lề.

 • Bắt bản lề cùng với tấm cánh vào cạnh tấm nối, sau đó treo cánh lên sao cho cánh không bị khe hở to nhỏ, đóng mở dễ dàng, những khe hở phải đều nhau, khít hèm, chỉnh cân cánh, cửa không bị cong vênh. Đặc biệt cánh cần phải vuông góc với mặt đất.

 • Định vị thanh ray nhôm chạy thẳng, thanh ray nhôm nóc theo mặt trước của hệ thống vách ngăn, ngậm khoảng 15mm vào cạnh của đỉnh tấm. Tiếp đến hãy bắt vít xuyên từ nhôm nóc tới tấm.

 • Định vị vít và khoan để cố định chân vách tới sàn: sử dụng vít chốt chặt chân vách ngăn vệ sinh với vách mặt ngoài của tấm, tồi cố định cho chắc chắn, đảm bảo những điểm không bị xê dịch. Bạn nên dùng vít bắt đường và sàn bằng Inox.

 • Tiếp theo bạn hãy lắp khoá cùng với tay nắm 2 bên trong và ngoài của móc treo áo và cánh.

 • Lắp tay nắm và khóa cách mặt sàn khoảng 1 m. Nếu như cánh mở trong thì bạn hãy lắp khóa vào bạo còn cánh mở ngoài thì lắp vào cánh.

 • Còn móc treo áo bạn hãy lắp ở giữ cánh với vị trí ngang hàng cùng bản lề trên.

 • Khi đã lắp khoá xong bạn nên kiểm tra lại màu xanh đỏ của khóa, nghĩa là màu đỏ là khoá đang đóng còn màu xanh là khóa đang mở. Bạn hãy dùng khoá có miệng nhựa để tránh việc cọ xát với tấm gây trầy xước, và nên dùng móc treo có đầu nhựa để có thể giảm chấn.

 • Nếu như bạn lắp chân cao khoảng 10cm thì vị trí bắt ke nên cao 20cm so với mặt sàn. Tuy nhiên vị trí lắp đặt này có thể sẽ thay đổi tuỳ vào thực tế. Bạn hãy lưu ý những mũi khoan vào tường gần với mặt đất để bắt ke bên dưới tấm ngăn buồng sẽ là nơi chịu lực chính vì thế hãy thật cẩn trọng.

 • Cuối cùng bạn hãy lắp tiểu treo, tiểu nam, mỗi bên bắt 2 ke Inox hoặc là tiểu đứng mỗi bên bắt 1 chân giữ và 2 ke Inox. kinh nghiệm xây dựng http://vmcco.vn/

 • xem thêm : tư vấn vách ngăn nhà vệ sinh

 

Bước 4: Dùng thử vách ngăn vệ sinh

Khi công việc lắp đặt vách ngăn nhà vệ sinh đã hoàn thành, những nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành dùng thử vách để kiểm tra độ bền chắc của nó. Để kiểm tra cần thực hiện các công việc sau:

 • Đầu tiên là đóng mở, xô vách để có thể căn chỉnh được độ khít, hở của vách ngăn.

 • Tiếp đến điều chỉnh bản lề để cho tấm đóng, mở nhẹ nhàng hơn.

 • Cuối cùng cho gioăng cao su chống ồn vào trong hèm nhôm với mục đích khi đóng cánh sẽ không gây tiếng kêu.

Sau khi thử nghiệm nếu như có sai sót hoặc vấn đề nào xảy ra thì những nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ sửa chữa và hoàn thiện lại công trình một lần nữa.

 

Bước 5: Hoàn thiện, vệ sinh và bàn giao công trình cho khách hàng

Khi quá trình thử nghiệm hoàn thành và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, những nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành lau chùi, vệ sinh sạch sẽ sau đó bàn giao lại cho khách hàng. 

Công đoạn hoàn thiện và lau chùi gồm những bước sau:

 • Đầu tiên là bơm Silicon vào mép nối giáp giữa tường với tấm vách ngăn, giữa tấm với những phụ kiện vách ngăn nhà vệ sinh nhôm và tấm với tấm.

 • Sau đó chạy những đường keo tại những mép tấm ăn vào vách mặt chữ T và tường.

 • Bôi dầu Luyn của xe máy vào 4 cạnh của cánh, đảm bảo độ đen bóng để tạo tính thẩm mỹ.

 • Lau chùi sạch sẽ bề mặt tấm vách ngăn cả trong lẫn ngoài. Bạn tuyệt đối không để cho những đội thi công khác treo bóng điện sát mặt tấm hoặc trèo lên vách ngăn. Điều này sẽ gây ra tình trạng biến dạng vách ngăn nhà vệ sinh.

 • Cuối cùng là bước nghiệm thu, đo lường khối lượng cùng với chủ đầu tư. Chú ý: hãy đo từ mặt đất lên trên nóc vách.

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho quý khách. Chúc công trình thi, lắp đặt công vách ngăn nhà vệ sinh của bạn được hoàn thiện, bền vững nhất!

 
Đối tác

Copyright © 2016 Hợp Nhất 168 Co.,ltd

Facebook tiwtter google youtube